.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

Sườn nướng Hàn Quốc

Sườn nướng sốt xốt cay Hàn Quốc, cay cay ấm nồng lại được hết hợp với kiwi , mật ong vừa thơm ngon lại làm cho sườn được mềm mại mượt mà thật tuyệt vời.
1kg sườn non ngon
1 muỗng cafe mật ong
1 muỗng cafe dầu mè
1/2 muối
1 trái Kiwi
2 muỗng cafe rượu trắng
2 muỗng cafe xì dầu
2 muỗng cafe dầu ăn
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh ớt hàn quốc
Tiêu
Hành tây cắt sợi
Tỏi đập dập
Cuoi tuan dai ca nha mon suon nuong Han Quoc - Anh 1
Xì dầu, dầu hào, muối , tiêu, hành, tỏi , mật ong và 1/2 trái kiwi
Cuoi tuan dai ca nha mon suon nuong Han Quoc - Anh 2
Pha xốt cay HQ chung với dầu mè, dầu ăn và 1/2 trái kiwi.
Cuoi tuan dai ca nha mon suon nuong Han Quoc - Anh 3
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi vài phút vớt ra rửa lại nước lạnh , để ráo.
Cuoi tuan dai ca nha mon suon nuong Han Quoc - Anh 4
Ướp sườn: Cho hỗn hợp xốt (1) + 1/2 nước xốt ớt Hàn Quốc vào sườn ướp 3h.
Mở lò 180°C 10 phút. Cho sườn lên vỉ có lót giấy nến, nhớ lấy phần nước xốt trong tô sườn phết lên sườn và nướng 30 phút, nướng 2 lửa trên và dưới với nhiệt độ 150 °C. (Mỗi lò sẽ có nhiệt độ chuẩn khác nhau nên bạn hãy căn theo đúng nhiệt độ lò nhà mình sử dụng nhé!)
Sườn chín lấy ra phết thêm nước xốt cay(2) nữa là xong.
Để sườn lên đĩa dùng nóng, kèm theo salad, kim chi, đồ chua và bánh mì hay cơm nóng rất ngon. Món sườn nướng xốt cay Hàn Quốc này rất hợp để cả nhà quây quần thưởng thức trong ngày cuối tuần. Cách làm cũng không quá cầu kỳ mà đảm bảo ai cũng thích, nước xốt có vị cay cay chua chua vô cùng hấp dẫn.
Cuoi tuan dai ca nha mon suon nuong Han Quoc - Anh 5
Mời mọi người cùng vào bếp thử món sườn nướng sốt cay Hàn Quốc nha!

Trứng cút lộn sốt me

Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút lộn
- 50g me
- 2 củ hành khô
- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh, nước, rau răm vừa đủ
- 50g lạc
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 1
Tham khảo cách làm trứng cút lộn sốt me dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút đem rửa sạch dưới vòi nước rồi cho vào nồi luộc chín.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 2
Bước 2: Sau khi trứng cút chín, bóc trứng ra đĩa, nhớ giữ lại nước trứng cút lộn.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 3
Bước 3: Me cho vào bát, ngào nhuyễn với nước rồi lọc bỏ bã. Nước me hòa với đường, nếm thử thấy độ ngọt và chua cân bằng là được.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 4
Ớt thái nhỏ, hành khô thái mỏng, gừng mài nhỏ, rau răm nhặt sạch. Lạc rang chín, xát vỏ, giã dối.
Bước 4: Cho hành, gừng, ớt vào xào thơm.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 5
Sau đó đổ nước me đường vào, đun cho đến khi nước me hơi sệt lại thì cho trứng cút lộn và nước trứng cút lộn vào.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 6
Sốt khoảng 3-4 phút cho đến khi trứng ngấm đều sốt me. Trong quá trình sốt, lật nhẹ quả trứng cho trứng ngấm đều là được.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 7
Đổ trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Trang trí với ít lá răm.
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 8
Trứng cút lộn sốt me chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay ăn kèm rau răm rất ngon!
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 9
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 10
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 11
 trung cut lon sot me ngon me nguoi - 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cút lộn sốt me!



Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.