.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Năm, 24 tháng 6, 2021

Cách làm chả tôm mực rau củ vừa ngon vừa đủ chất.

 

Chả tôm mực rau củ có độ giòn nhẹ, deo dẻo của bắp, vị ngọt tự nhiên của nấm và tôm mực, đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức.

Nguyên liệu:

- Nấm hương: 4 cái

- Mực nang: 250 gr

- Tôm sú: 200gr

- Ngô đã tách hạt: 70 gr

- Vụn bánh mì (bột chiên xù): 50 gr

- 1/2 củ hành tây cỡ vừa

- Hành lá

- Ớt bột: 1 muỗng cà phê

- Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise

Cách chế biến:

- Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

- Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

 


- Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.

- Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.

- Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.

-Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả giòn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .

Minh Hoa (t/h)

Nhiều người bỏ qua bước này khiến thịt lợn không ngon và có mùi tanh

Thịt lợn là món ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đúng để món thịt luôn mềm và thơm ngon.

Dưới đây là ví dụ với món thịt lợn rang cháy cạnh.

Thành phần: Thịt lợn, ớt, tỏi, đường trắng, gừng, hành, nước tương, rượu vang, muối ăn.

Cách làm:

Bước 1: Gừng bóc vỏ, cắt lát. Ớt, tỏi, hành cắt thành miếng nhỏ (loại bỏ hạt ớt trước khi cắt).

Bước 2: Rửa thịt với nước, cạo sạch lông

Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho thịt, gừng cắt lát, hành tây và một lượng nhỏ rượu vang vào nồi. Rượu vang có hiệu quả loại bỏ mùi tanh của thịt. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt thịt ra.

Làm bước này, thịt sẽ không bị tanh và nhờn, rượu vang sẽ hấp thụ bớt mỡ tiết ra từ thịt. Vì vậy bước này rất quan trọng để có 1 món thịt ngon, không bị ngấy

Bước 4: Để ráo thịt tầm 15 phút, sau đó, cắt thịt thành lát mỏng. Lưu ý không nên cắt ngay khi thịt vẫn còn nóng, vì khi đó thịt mềm cắt ra sẽ không đẹp.

Bước 5: Cho thịt đã cắt lát vào 1 chiếc chảo khác, khi chảo nóng, cho thêm một ít dầu ăn. Mở lửa nhỏ và đảo từ từ đến khi miếng thịt cháy cạnh

Bước 6: Cho tỏi, hành, ớt, đường, nước tương, muối ăn vào chảo, nêm nếm tùy khẩu vị mỗi người. Nếu quá khô, bạn có thể thêm một ít nước sạch vào, nhưng chỉ nên thêm ít để không ảnh hưởng đến món ăn.

Trên đây là những mẹo nấu thịt lợn bạn nên “bỏ túi” để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)

3 cách nấu canh mọc cực ngon mà dễ

Canh mọc rất dễ ăn mà được lòng nhiều thành viên trong gia đình nên chị em nội trợ hãy thêm vào thực đơn nhé.
Canh mọc nấm hương

Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, súp lơ xanh, su hào, cà rốt, nước xương hầm, gừng tươi

Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Rau gia vị: Hành lá, hành củ, rau mùi

Cách làm:

 

Gọt sạch vỏ su hào, cà rốt, tỉa thành hình hoa và thái lát vừa ăn, thái nhỏ hành khô, đập dập gừng;

Hành lá, rau mùi bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm nấm hương trong bát nước ấm cho thật mềm, dùng dao cắt bỏ hết phần cuống nấm, để riêng ra rổ cho ráo nước. Trộn đều hỗn hợp thịt lợn xay nhuyễn với gia vị. Sau đó viên thành từng viên nhỏ rồi tiếp tục nhồi vào trong từng chiếc nấm hương, tạo hình khum khum như chiếc mũ nấm.

Cho mọc nhồi nấm vào trong nồi nước dùng rồi đặt lên bếp luộc chín. Thêm chút hành khô, gừng tươi đập dập vào nồi nước dùng mọc đang nấu sao cho dậy hương thơm hấp dẫn. Đun tiếp khoảng 5 - 6 phút, sau đó vớt mọc ra bát.

Cho cà rốt vào trong nồi nước dùng vừa luộc nấm khoảng 5 đến 10 phút, rồi tiếp tục cho su hào, súp lơ vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm một chút nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Canh mọc măng chua

Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g giò sống

Măng chua, cà chua, thì là

Nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu

Hành hương

Cách làm:

 

Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu. Cà chua, thì là, măng chua rửa sạch. Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào đảo đều.

Cà chua chín, mềm, đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm. Măng chua mềm dùng thìa múc từng viên giò sống thả vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

Canh mọc rau ngót

Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau ngót: 1 bó

Giò sống: 50g

Tai nấm mèo

Gia vị

Hành lá

Cách làm:

 

Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ. Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều. Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào. Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.

Theo Bằng Lăng/Tiêu Dùng

























Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.