.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Sáu, 25 tháng 6, 2021

Cách làm socola bọc chuối mát lạnh ngày hè.

 Nếu bạn là người thích chuối, socola và bơ đậu phộng thì món socola bọc chuối chính là sự lựa chọn hoàn hảo cực hấp dẫn không thể bỏ qua. Socola bọc chuối còn giống như những viên kem được ướp lạnh giúp bạn xua tan cái nóng ngày hè.

Cách làm socola bọc chuối rất đơn giản, nhanh chóng, các chị em nội trợ hãy thử tham khảo những chia sẻ dươi đây của Toinayangi.vn để chiêu đãi và thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm socola bọc chuối :

- 3-5 quả chuối chín

- Bơ đậu phộng

Socola đen

- Giấy nến

Cách làm socola bọc chuối :

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm socola bọc chuối

- Chuối bóc vỏ thái miếng tròn mỏng

- Socola cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bào vụn

Bước 2: các bước thực hiện làm socola bọc chuối

- Trải tấm giấy nến vào một cái khay để chống dính

Xếp 1/2 số chuối vào khay.

 Phết một lớp bơ đậu phộng vào những lát chuối

Sau đó đặt những miếng chuối không phết bơ còn lại lên trên.

- Đặt khay chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ

Cho socola vào một cái bát đun cách thủy cho socola tan chảy hoàn toàn là được.

Lấy chuối đông lạnh ra ngoài, nhúng từng miếng chuối vào bát socola sao cho socola bao phủ miếng chuối

- Cuối cùng, xếp những viên socola bọc chuối vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng.

Thưởng thức.

Lưu ý khi làm món socola bọc chuối :

- Thời gian ướp lạnh socola bọc chuối tùy thuộc vào bạn, bạn có thể ướp chúng trong vài giờ hoặc qua đêm nếu chưa muốn ăn ngay hoặc muốn món ăn giống kem hơn.

- Có thể thay thế bơ đậu phộng bằng bất cứ loại bơ hạt nào mà bạn thích

- Để socola bọc chuối vào hộp kín để bảo quản trong nhiều ngày.

Socola bọc chuối vừa ngon lại bổ dưỡng nên các bà mẹ có thể cho các bé làm đồ ăn vặt thay cho những loại bánh kẹo ngoài cửa hàng. Lớp socola ngọt ngào giòn tan, bên trong là chuối chín cùng bơ đậu phộng béo thơm lừng khiến bạn ăn hoài cũng không thấy chán.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món socola bọc chuối này nhé!


Cách làm sữa chua mít thạch lá dứa đơn giản dễ làm ngon khó cưỡng

Sữa chua mít thạch lá dứa mát lạnh, ngon ngọt vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món sữa chua thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua mít thạch lá dứa

Lá dứa 300 g

Bột rau câu dẻo 10 g

Đường 200 g

Sữa chua 2 hộp

Mít 50 g

Dừa khô 10 g

Hình nguyên liệu



Dụng cụ thực hiện

Nồi, rây lọc, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Sữa chua mít thạch lá dứa

1

Xay nước cốt lá dứa

Lá dứa mua về rửa sạch rồi cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm 300ml nước lọc vô và xay nhuyễn lá dứa với nước.

Sau khi xay xong dùng rây lọc nước cốt lá dứa rồi cho vào một cái tô.


Làm thạch rau câu lá dứa

Cho vào nồi 10g bột rau câu dẻo, 200g đường rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm 1,5 lít nước vào nồi, vừa đun vừa trộn đều đến khi sôi thì cho 200ml nước lá dứa vừa xay ban nãy vào, khuấy đều tay.

Đổ khuôn

Bạn tắt bếp, để nguội rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn nhỏ làm thạch, để trong tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho thạch đông.

Mít xé nhỏ

Mít mua về tách hạt ra và xé nhỏ 50g múi mít sao cho vừa ăn.


Hoàn thành sữa chua mít thạch lá dứa

Cho 2 hộp sữa chua, thạch lá dứa, mít vào cốc, rắc dừa khô lên trên là bạn đã hoàn thành món sữa chua mít thạch lá dứa rồi đó.

Thành phẩm

Mít tươi ngon, giòn ngọt với vị chua dịu, thanh mát của sữa chua thêm thạch lá dứa dẻo thơm rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Hãy cùng thực hiện ngay món sữa chua mít thạch lá dứa cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Những biến tấu bún riêu cua thanh mát cho ngày hè.


Những cơn mưa mùa hạ chợt đến rồi lại vội đi, để lại vị đất trời nồng ẩm ngai ngái và chút gió mát hiếm hoi. Những ngày thời tiết trái tính trên khắp cả nước mà có bát bún riêu cua ăn thì quả thật không gì bằng.

BÚN RIÊU VỚI GIÒ

Bún riêu cua với chỉ riêu với giò đơn giản lại chính là đặc sản chuẩn vị miền Bắc. Linh hồn của món ăn này nằm ở phần nước dùng chua, thanh vị giấm bỗng. Phần riêu sẽ được lọc sạch kỹ, khi ăn vẫn còn giữ nguyên vị gạch cua đậm đà. Nếu thích, thực khách cũng có thể gọi thêm các topping đa dạng khác như thịt bò, đậu rán cùng vài chiếc quẩy ăn kèm. Chỉ cần vậy là quá đủ cho một bát bún thơm lừng kích thích vị giác trong ngày hè.

BÚN RIÊU TÓP MỠ

Hội thích ăn theo phong cách “xôi thịt” chắc hẳn không thể nào bỏ qua món bún riêu cua tóp mỡ thơm vị ngậy béo của phần mỡ được chiên giòn tan. Không chỉ có tóp mỡ, ngày nay người ta còn biến tấu bún riêu với nhiều nguyên liệu như trứng vịt lộn, thịt bò chần. Món bún riêu trở nên hoàn hảo hơn với hành phi và quẩy nóng ăn kèm.

BÚN RIÊU CUA BIỂN

Bún riêu cua biển là đặc sản bạn không thể bỏ qua mỗi khi đi du lịch Côn Đảo. Không chỉ ngẩn ngơ trước bờ cát vàng dịu êm bên đại dương xanh ngát, ai đã từng ghé vùng đảo thiêng còn chẳng thể ngừng nhớ nhung vị bún riêu cua Bà Hai Khiêm ở xứ này. Tô bún riêu ở đây có hương vị đặc trưng bởi phần riêu được làm hoàn toàn từ cua biển. Khác với những món bún quen thuộc, ở đây người ta ăn bún riêu với chả cá, trứng cút và phần rau gồm giá, chuối và quế.

CANH BÚN RIÊU


Bún riêu cua ăn ngon vào những ngày thời tiết mát mẻ, nhưng nếu bạn có trót thèm bún riêu vào một ngày hè nóng nực thì hãy thử ngay canh bún riêu thơm nồng. Thay vì sợi bún nhỏ, canh bún riêu có sợi to hơn và ăn thanh mát hơn, sợi bún nhiều vị ngọt hơn. Không dùng rau sống, người ta ăn canh bún cùng với rau muống hoặc rau cần và lá hẹ. Vẫn sử dụng nước dùng chua và đậm đà, nhưng canh cún cua lại thanh mát hơn hẳn món bún riêu truyền thống.

BÚN RIÊU NAM BỘ


Có nguồn gốc xuất phát từ miền Bắc, thế nhưng bún riêu cua đã Nam tiến và có những thay đổi đáng kể. Bún riêu ở miền Nam sẽ có thêm đậu hũ, cà chua và đặc biệt là huyết heo. Vị nước dùng của bún riêu Nam Bộ cũng được nêm nếm lại để ngọt hơn, đúng chuẩn khẩu vị người Nam. Nếu miền Bắc tạo độ chua từ giấm bỗng thì người miền Nam lại chuộng vị chua từ me. Bạn hãy nếm thử hương vị ẩm thực chua dịu, ngọt thanh đặc trưng mỗi khi đặt chân tới miền Nam nhé!








































Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.