.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

3 tuyệt chiêu để se khít lỗ chân lông và có làn da trắng mịn

Trong chanh có nhiều enzyme tự nhiên giúp da mặt săn chắc, khiến lỗ chân lông thanh sạch, thu nhỏ lỗ chân lông và còn làm da bạn sáng lên từng ngày.

3 tuyệt chiêu để se khít lỗ chân lông và có làn da trắng mịn.
Mặt nạ sữa chua
Hãy thử dùng mặt nạ sữa chua để làm giảm lỗ chân lông. Sữa chua nguyên chất chưa probiotics và axit lactic, rất hữu hiệu giúp chống lại vi khuẩn xâm nhập.
Hãy bôi một lớp mỏng sữa chua nguyên chất lên toàn bộ da mặt và để như vậy trong 2 phút.
Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng bạn không để loại mặt nạ này trên da quá 10 phút, vì nó có thể gây kích ứng.
Lưu ý là chỉ nên đắp mặt nạ sữa chua mỗi tuần một lần thôi bạn nhé.
Đu đủ hoặc vỏ chuối
Xoa vỏ đu đủ hoặc vỏ chuối lên khắp da bạn. Để khoảng 15 phút rau sau đó rửa sạch với nước.
Đu đủ và chuối chứa chất có lợi giúp giảm thiểu những khuyết điểm trên da của bạn.
Chanh
Một trong những loại quả có hiệu quả tốt nhất trong việc thu gọn lỗ chân lông đó là quả chanh. Trong chanh có nhiều enzyme tự nhiên giúp da mặt săn chắc, khiến lỗ chân lông thanh sạch, thu nhỏ lỗ chân lông và còn làm da bạn sáng lên từng ngày.
Công thức với chanh là: Bạn có thể trộn 1 thìa nước chanh với 1 chén nhỏ nước tinh khiết cùng 1/2 chén nước ép dưa chuột tạo thành một hỗn hợp lỏng. Sau đó, thoa nhẹ lên vùng da có lỗ chân lớn.
Cách làm sạch lỗ chân lông hiệu quả cho làn da sáng mịn 
Lỗ chân lông là một trong những "ổ" vi khuẩn nếu chị em không vệ sinh đúng cách da khiến da bị mụn trứng cá, lão hóa sớm.
 

4 cách hay nhất để trị chứng đầy hơi dạ dày

 

Thức uống có gas như soda có tên hóa học là dioxit carbon, rất hữu ích trong việc giúp giảm chứng đầy hơi.

Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu không chỉ khiến bạn khó chịu trong các bữa ăn hàng ngày mà còn làm cản trở cuộc vui của bạn trong các bữa ăn với bạn bè.
4 cách hay nhất để trị chứng đầy hơi dạ dày.
Đầy hơi dạ dày chủ yếu gây ra bởi hội chứng ruột bị kích thích – do ruột không thể tiêu hóa nhanh các loại thức ăn – dẫn đến gây trở ngại cho các chức năng của hệ tiêu hóa. Theo các chuyên gia, để trị chứng đầy hơi, ngoài việc sử dụng thuốc, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên dưới đây:
Uống nước
Hiện tượng dạ dày đầy hơi, gây đau, thường là do có vấn đề bên trong hệ tiêu hóa. Vấn đề này thường đi kèm với tình trạng, táo bón, “đầu ra” đứt quãng và sự hình thành không khí bên trong đường ruột. Theo các chuyên gia, nhằm giúp giảm đau và các vấn đề gây táo bón, bạn nên uống nhiều nước mỗi khi có cảm giác trướng và đầy hơi.
Đi bộ
Đi bộ là một phương pháp tự nhiên được đánh giá rất hiệu quả trong việc giảm đầy hơi và chứng đau dạ dày. Vì việc hoạt động thể chất sẽ giúp giải phóng lượng không khí được lưu trữ bên trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn phải đi nhanh, vì nếu đi chậm sẽ không mang lại hiệu quả.
Ngoài ra, để tránh các vấn đề gây đầy hơi, bạn nên tạo thói quen đi bộ ít phút sau mỗi bữa ăn.
Tiêu thụ thức uống có gas
Thức uống có gas như soda có tên hóa học là dioxít carbon, rất hữu ích trong việc giúp giảm chứng đầy hơi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy dạ dày bị trướng và khó chịu nên cố gắng uống một ít thức uống có gas. Chất dioxít carbon được chứng minh có tác dụng giải phóng khí trong dạ dày, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và giảm đau đáng kể.
Rau xanh
Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong thực đơn nếu bạn muốn giảm chứng chướng bụng, đầy hơi khó tiêu này nhé. Bạn nên ăn nhiều các loại rau xanh.
Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa bệnh thận siêu hiệu quả
Ớt chuông đỏ có ít kali, chứa nhiều vitamin A, C, B6, axit folic và chất xơ... giúp tăng cường chức năng của thận...
 
 

Thức ăn tốt cho mắt

 

Khi bạn có tuổi, nguy cơ đục thủy tinh thể, thị lực suy giảm luôn rình rập. Vậy tại sao không trang bị “vũ khí” bảo vệ mắt ngay từ bây giờ bằng các thực phẩm dưới đây:

Cá hồi
Giống như mọi loại cá có dầu khác, như cá trích, cá mòi, cá thu và cá bơn, cá hồi là nguồn a xít béo omega-3 hoàn hảo. Ăn cá hồi thường xuyên sẽ làm giảm 38% nguy cơ thoái hóa hoàng điểm và giúp điều trị bệnh khô mắt.
Cá hồi cũng là một trong những nguồn vitamin D tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe của mắt, tim mạch và đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển vững chắc của xương. Thiếu vitamin D có liên quan với nguy cơ cao hơn bị ung thư, bệnh tim, tiểu đường týp 1, bệnh xơ cứng và viêm khớp dạng thấp.
Hãy đưa cá hồi vào chế độ ăn để cải thiện thị lực cũng như phòng ngừa thiếu vitamin D. Một hộp cá hồi đáp ứng đủ lượng vitamin thiết yếu này trong một ngày.
A xít omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm viêm, giảmcholesterol, kìm hãm và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Các chuyên gia khuyên nên ăn cá hồi ít nhất 2 lần/tuần.
Có thể làm món cá hồi bỏ lò cho bữa tối, rắc ruốc cá hồi vào sa lát, nướng cá hồi, dùng cá hồi sống cho món sushi và sashimi, hoặc ăn cá hồi xông khói với bánh mì giòn.
Nếu bị khó ngủ, hãy thử món cá hồi cho bữa tối. Cá hồi chứa nhiều tryptophan, một loại thuốc ngủ tự nhiên giúp ngủ tốt hơn.
Thịt đà điểu
Có lẽ không mấy người nghĩ rằng thịt đà điểu lại tốt cho mắt, nhưng thực sự loại thịt giàu kẽm này giúp mắt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ thoái hóa hoàng điểm. Thịt đà điểu là món tốt thay thế cho thịt đỏ.
Nó chứa chưa đến 1/3 lượng chất béo có trong thịt bò nạc, và ít cholesterol hơn nhiều so với thịt gà và các loại thịt đỏ khác. Kẽm cũng có vai trò thiết yếu đối với nhiều hệ thống enzyme, cũng như đảm bảo cho hoạt động của hệ tiêu hóa và miễn dịch.
Ngoài ra, chất này còn giúp giảm stress, tăng cường chuyển hóa và chống mụn trứng cá.
Những người bị thoái hóa hoàng điểm chắc chắn nên đưa thịt đà điểu vào chế độ ăn. Trong bệnh thoái hóa hoàng điểm, lượng kẽm thấp ở võng mạc có thể tăng lên nhờ thường xuyên ăn thịt đà điểu.
Ngoài cải thiện sức khỏe của mắt, thịt đà điều còn mang lại nhiều lợi ích khác. Nếu bạn muốn có cơ bắp chắc khỏe, hãy bổ sung thịt đà điều vào bữa ăn. Loại thịt này là nguồn kali, protein, sắt, phospho và creatine tự nhiên rất tuyệt vời.
Nhờ cân bằng pH lý tưởng, thịt đà điểu không hấp dẫn hoặc chứa đựng những vi khuẩn có hại như salmonella và E-coli như thịt gà và một số loại thịt khác. Điều này khiến thịt đà điểu trở thành nguyên liệu hoàn hảo cho món carpaccio và sushi.
Thịt gà tây
Một trong những thức ăn ngon miệng và tốt nhất cho mắt là thịt gà tây. Loại thịt này giàu niacin, một vitamin nhóm B, và kẽm, và có thể chế biến thành nhiều món.
Có thể dùng thịt gà tây để thay cho cả thịt bò và thịt gà. Thêm vào đó, gà tây thường có giá “hợp ví” hơn. Ăn thịt gà tây thương xuyên giúp cho mắt khỏe và thậm chí đẩy lùi bệnh đục thủy tinh thể.
Ngoài việc chứa nhiều kẽm, thịt gà tây còn có các vitamin B, tryptophan, phospho, protein và selen. Nó chứa ít cholesterol và chất béo no, và có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh do có hàm lượng protein cao.
Một phần thịt gà tây cung cấp 65% khẩu phần protein khuyến nghị hằng ngày. Một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây ăn cùng loại rau ưa thích cho bữa trưa sẽ dảm bảo gần như toàn bộ lượng protein cần thiết của một ngày.
Thịt gà tây được tin là giúp phòng ngừa ung thư và cải thiện tâm trạng nhờ hàm lượng tryptophan cao đến mức đang ngạc nhiên.
Đây cũng là nguồn selen rất tốt, chất có vai trò quan trọng cho chức năng của hệ miễn dịch và tuyến giáp, cũng như trong hệ thống phòng vệ chống ô xi hóa, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể.
Vì thịt gà tây ít cholesterol và chất béo hơn thịt bò, thịt lợn và thịt gà, nên nó cũng giúp giảm lượng cholesterol . Nếu bạn không đủ tiền để ăn thịt đà điểu, thì thịt gà tây có lẽ là lựa chọn tốt nhất.
 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.