.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Bánh đậu xanh làm nhanh mà không cần lò nướng!

Bánh đậu xanh đơn giản dễ làm mà cũng rất ngon miệng, buổi tối rảnh bạn có thể làm vài chiếc bánh đãi cả nhà sẽ rất lý tưởng đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh:

500g đậu xanh đãi vỏ
Nước
150ml dầu thực vật
100g đường
Bột mì đã được rang chín. Nếu có bột bánh dẻo thì bạn dùng bột bánh dẻo cũng được nhé!



Nếu sau khi nấu đậu và bạn thấy lượng nước còn nhiều quá, thì cho đậu vào túi vải vắt nhẹ để bớt nước nhé. Ở công đoạn nghiền đậu nếu muốn đậu đạt đến độ mịn lý tưởng hơn thì bạn có thể cho đậu vào máy xay thực phẩm hoặc xay sinh tố xay một lúc. Bánh đậu xanh đơn giản dễ làm mà cũng rất ngon miệng, buổi tối rảnh bạn có thể làm vài chiếc bánh đãi cả nhà sẽ rất lý tưởng đấy!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 

2 món trứng hấp ngon tuyệt cho bé

 

Trứng hấp dễ làm và cũng không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ. Vị beo béo, mằn mặn thịt bằm, cùng đủ loại trứng từ trứng gà, trứng vịt, trứng muối, trứng bắc thảo hòa quyện với nấm mèo, bún tàu sừn sựt, rau củ thơm mát làm nên một món ăn ngon tuyệt cho bé yêu.

Trứng hấp rau củ
Khẩu phần: 6 người
Thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu
5 quả trứng gà
150g nấm hương tươi
1 củ cà rốt nhỏ
1/3 cây bông cải
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước tương.
Thực hiện
Trứng cho ra tô đánh tan, lọc lại qua rây để loại bỏ bọt, cặn, cho hạt nêm vào trộn đều.
Nấm hương rửa sạch, trụng sơ, xắt nhỏ, ướp với vài giọt nước tương. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng. Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ.Cho nấm, cà rốt, bông cải vào trứng, khuấy đều.
Cho trứng vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút đến khi trứng chín, tắt bếp, rưới lên trên 1-2 giọt dầu mè. Lấy trứng ra, cho bé dùng với cơm.
Trứng hấp thịt
Khẩu phần: 10 người
Thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
500g thịt heo băm
4 quả trứng gà
2 quả trứng vịt
1 quả trứng muối
1 quả trứng bắc thảo
50g nấm mèo
50g bún tàu
1 muỗng cà phê hành tím băm
1 ít hành lá
Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Thực hiện
Đập 4 quả trứng gà, 1 quả trứng vịt vào tô, dùng đũa đánh tan, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu. Thịt băm ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường trộn đều, để 5 phút cho gia vị hòa quyện.
Trứng muối, trứng bắc thảo cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt đôi. Trứng muối nghiền cho nát phần lòng đỏ. Trứng bắc thảo cắt miếng nhỏ. Bún tàu ngâm trong nước lạnh, vớt ráo, cắt ngắn. Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở trong nước sôi, cắt gốc, xắt sợi nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn.
Cho các loại trứng, bún tàu, nấm mèo, hành lá và 40ml nước sôi để nguội vào thịt trộn đều. Trút hỗn hợp ra tô, cho vào nồi hấp từ 10-15 phút cho trứng hấp thịt đông lại, chín nhân bên trong.
Quả trứng vịt còn lại tách lấy lòng đỏ đánh tan, nêm chút muối, mở nắp nồi hấp rưới lên trên bề mặt, không đậy nắp lại hấp thêm 2 phút là được. Lấy trứng ra, cắt miếng vừa ăn, cho bé dùng với cơm.
NGUYỄN AN (Theo teczcape.com)
 

Đùi heo xốt chua ngọt ngon 'tốn cơm'

 

Thịt đùi heo chiên giòn xốt chua ngọt đậm đà, lạ miệng, là món 'tốn cơm' trong bữa ăn của gia đình bạn. Cùng vào bếp thử làm món ăn khá đơn giản mà ngon miệng này.

Nguyên liệu bao gồm 200gr thịt đùi heo, 8 muỗng canh xốt tương cà chua, 4 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh vung bột ngô, một ít mè rang, một ít tỏi băm, các loại gia vị thông thường

Thái thịt đùi thành từng miếng vừa ăn 


Lăn đều thịt qua với bột ngô, cho một ít muối vào tạo vị đậm đà 


Đem chiên ngập dầu cho đến khi thịt vàng giòn

Vớt thịt ra để ráo dầu

Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà, giấm gạo, mè, hạt nêm và đường vào đảo đều cho đến khi xốt sệt lại. Cho phần thịt đã chiên vào sốc đều tay cho thịt thấm xốt

Với món thịt đùi xốt chua ngọt này, bạn có thể dùng với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Chúc bạn vào bếp thành công

Thực hiện: Tú Nguyễn
 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.