.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Trứng xốt me ngon bổ rẻ cho bữa tối

Trứng xốt me không những ngon, rẻ mà cách làm lại thật nhanh, rất tiện cho những bữa tối trong tuần khi bạn quá bận rộn!

Trứng xốt me không những ngon, rẻ mà cách làm lại thật nhanh, rất tiện cho những bữa tối trong tuần khi bạn quá bận rộn! Trứng cuộn rong biển Biến tấu trứng cuộn cho bữa tối ngon cơm Chả trứng kiểu mới cho bữa tối ngon cơm Lạ miệng ngon cơm với nấm hấp trứng muối.
Nguyên liệu:
- 2-3 quả trứng vịt
- 1 vắt me chín (loại hay sử dụng để nấu lẩu)
- Hành phi
- Nước mắm
- Đường
- Tỏi, dầu ăn
- Mùi tàu, ớt trái
Cách làm:
Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ rồi chiên cho bên ngoài trứng vàng giòn.
Cho me vào bát nhỏ, pha một ít nước ấm để lấy nước cốt me, lọc bỏ hạt.
Cho vào chén me 2 muỗng súp đường, 1 thìa cafe nước mắm khuấy đều.
Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho hỗn hợp me vừa làm ở trên vào quậy đều ở lửa vừa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.
Đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
Trứng vịt đã chiên đem cắt làm bốn bày ra đĩa và rưới nước sốt me lên trên. Trang trí thêm lá mùi tàu, ớt trái xắt sợi và hành phí để món ăn thêm hấp dẫn đủ màu sắc nhé!
Thành phẩm:
Những ngày trong tuần dù bận rộn với công việc nhưng chúng ta vẫn có thể nấu cho mình và gia đình những món ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Cùng thử làm món trứng xốt me này để làm bữa cơm gia đinh thêm hấp dẫn bạn nhé! Món ăn này thật sự nhanh gọn nhưng đưa cơm lắm đấy!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo MASK online


Bánh bí ngô thơm bùi, giòn ngọt, cả nhà đều thích

 

Đây là món ăn nhẹ nhưng rất đặc biệt vì lớp vỏ của nó giòn tan như bạn đang ăn món snack còn ruột bên trong lại thơm bùi, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng làm món snack bí ngô chiên giòn các bạn nhé! Với cách làm bánh đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn món ăn đặc biệt đầy hấp dẫn.

Bánh bí ngô thơm bùi, giòn ngọt, cả nhà đều thích
Nguyên liệu:
Bí ngô: 50gr
Bột gạo nếp: 40gr
Đường: 5gr
Vani: 1/2 thìa cafe (nếu muốn)
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bí ngô nạo vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Cho bí lên xửng và hấp khoảng 10 phút.

Bước 3: Khi bí ngô chín cho ra rây để lọc bớt nước.

Bước 4: Cho bí ngô ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 5: Cho bột nếp, đường và vani nếu có vào rồi trộn đều để trở thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Sau khi trộn đều, bạn nặn bí thành một khối bột như thế này.

Bước 7: Kéo bột thành một khối dài, hình trụ có đường kính khoảng 3cm.

Bước 8: Sau đó ngắt bột thành từng miếng nhỏ. Mỗi miếng nặng khoảng 20gr.

Bước 9: Dùng tay vê tròn từng khối bột.

Bước 10: Rồi lại dùng tay ấn dẹt thành hình như thế này, đường kính mỗi chiếc bánh nhỏ cỡ 5cm.

Bước 12: Làm nóng chảo, cho dầu vào và đợi dầu sôi

Bước 13: Khi dầu sôi bạn lần lượt thả từng chiếc bánh bí ngô vào.

Khi thấy bánh vàng đều các mặt, bề mặt bánh giòn và có màu vàng ươm bạn gắp ra giấy thấm dầu cho bớt dầu. Sau đó, cùng thưởng thức thôi nào.

M
ón bánh bí ngô cần phải ăn nóng thì mới cảm nhận được hết độ giòn thơm của nó các bạn nhé! Tiết trời se se lạnh mà được nhâm nhi từng miếng bánh vàng ruộm, giòn tan và thơm lừng thì thật tuyệt đúng không?

Theo Instructables.com

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.